07/11/2019, 01:13

Khi theo dõi bất cứ bộ phim tình cảm nào, khán giả cũng có thể bị thu hút bởi tuyến nhân vật phụ của phim. Đó có thể là những nhân vật tốt cũng có thể là nhân vật phản diện, có thể là nhân vật chung tình và cũng có thể là nhân vật vô tình. Thế nhưng, chúng ta thật khó sắp xếp nhân vật Vân Tứ trong Trăng sáng chiếu lòng ta vào một trong những nhóm nhân vật trên đây. Bởi hình tượng nhân vật Vân Tứ trong bộ phim này được đạo diễn xây dựng vô cùng đa dạng, mang đến cho khán giả cảm giác vừa đáng thương lại vừa đáng trách.

Không chỉ là Tướng quân tài giỏi của Tịch Nguyệt, Vân Tứ còn là bạn tri kỉ, thanh mai trúc mã của Công chúa Minh Nguyệt. Thế nhưng, vì một vài sự cố xảy ra mà Công chúa Minh Nguyệt đã quên đi mối tình năm xưa với bạn thanh mai trúc mã, nàng đã hòa hôn với Vương gia Lý Khiêm của Bắc Tuyên. Đứng trước sự đau khổ vì tình cảm của mình bị phụ bạc, Vân Tứ như biến thành một con người khác.

Vì yêu mà Vân Tứ không phân biệt được đúng sai, bị người khác lợi dùng làm con cờ

Trước đây, Vân Tứ Tướng quân trong mắt Minh Nguyệt Công chúa là một nam tử hán, đại trượng phu trọng tình nghĩa, dũng cảm hơn người. Thế nhưng giờ đây, tình yêu cùng sự thù hận đã biến Vân Tứ trở thành một con người độc ác, ích kỉ chỉ nghĩ đến bản thân. Những hành động thiếu suy nghĩ của Tướng quân Tịch Nguyệt đã khiến cho nhiều người hâm mộ của Trăng sáng chiếu lòng ta phải cảm thấy bực tức, oán trách.

Đề cao tình cảm cá nhân, mặc kệ Minh Nguyệt Công chúa giờ đây đã trở thành Vương phi của Vương gia Lý Khiêm, Vân Tứ đã âm mưu cướp lại người tình. Ba lần bảy lượt Vân Tứ có ý định xấu, muốn lôi kéo Minh Nguyệt Công chúa trở về Tịch Nguyệt, cùng chàng hưởng cuộc sống hạnh phúc. Thế nhưng những kế hoạch này lại không thành, ngược lại, sau những lời nói của Vân Tứ, Công chúa Minh Nguyệt còn biết được người mình thực sự yêu là ai.

Biết rằng không thể giành lại trái tim Công chúa Minh Nguyệt từ chỗ Vương gia Lý Khiêm, Vân Tứ đã quay trở lại Tịch Nguyệt, nghĩ kế hoạch trả thù mới. Sau lần tái ngộ lại trên đất Bắc Tuyên, Tướng quân Vân Tứ như biến thành một con người mới. Từ ánh mắt đến cử chỉ, hành động đều chứa đựng những sự căm uất, tức giận. Chàng đã cấu kết với Vương phi Tuệ Tâm, âm mưu hãm hại Vương gia Lý Khiêm. Từ những hành động này, chúng ta có thể thấy Vân Tứ là một nhân vật vô cùng đáng trách. Mặc dù đã thấu hiểu tình cảm giữa Minh Nguyệt và Lý Khiêm những vẫn rắp tâm chia cắt tình yêu đôi lứa.

Nhìn người mình yêu nguyện chết vì một người khác, trái tim sắt đá đến mấy thì Vân Tứ cũng vẫn đau lòng

Thế nhưng, chúng ta không thể nhìn vào mỗi đó mà đánh giá Vân Tứ là một nhân vật đáng trách. Bởi chàng trai văn võ song toàn này còn là một người thực sự đáng thương. Chẳng có gì trên thế gian này đau đớn hơn việc người mình yêu bị mất trí nhớ và không còn yêu mình. Thế nên, Vân Tứ cảm thấy tức giận, căm ghét mọi người xung quanh cũng là lẽ thường tình.

Chàng trai đáng thương đã dùng sự dũng cảm và tình yêu để cứu người mình thương thoát khỏi nguy hiểm

Sự đáng thương của Vân Tứ Tướng quân thể hiện rõ ở những chi tiết trong tập 30 của Trăng sáng chiếu lòng ta, chàng đã không ngại dùng chính tính mạng của mình để đổi lại mạng sống cho Vương gia và Vương phi. Đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời mình, Vân Tứ vẫn luôn suy nghĩ và lo lắng cho Minh Nguyệt. Đây chính là một chàng trai chung tình tiêu biểu, chỉ đáng buồn là chàng trai đó đã có những bước đi sai lầm, để hờn ghen dẫn dắt lí trí làm ra những việc sai trái.

Mỗi khán giả đều sẽ có những sự nhìn nhận riêng đối với nhân vật Vân Tứ. Trong cuộc sống này, Vân Tứ xứng đáng đại diện cho lớp thanh niên dũng cảm, nguyện hết mình trong tình yêu. Vậy nên, nhân vật Vân Tứ Tướng quân trong Trăng sáng chiếu lòng ta vừa đáng thương lại vừa đáng trách.

Chu Linh

Nguồn: https://thegioidienanh.vn/tuong-quan-van-tu-trong-trang-sang-chieu-long-ta-dang-thuong-hay-dang-trach-40694.html

Video nổi bật