09/10/2019, 23:03

Khải Duy như bỏ ngoài suy nghĩ tìm ra nguồn gốc âm thanh ngọt ngào ấy chỉ để hoài niệm về Thị Bình (Nhật Kim Anh) – mối tình xưa nhưng chưa bao giờ cũ của mình. Rời giường, người đàn ông luôn mang bên mình vẻ hung hăng, đáng sợ nay lại bỗng trở nên suy tư u sầu, thậm chí còn đượm một nét buồn vời vợi trong đôi mắt hằn vết thời gian.

Những cảm xúc ngày còn hạnh phúc cạnh Thị Bình lại ùa về một cách dữ dội, khiến chính bản thân ông Khải Duy như rơi vào cõi vô định, miên man dẫn lối đến căn phòng “cấm địa”. Đó chính là nơi thờ người phụ nữ ông yêu suốt ngần ấy năm, đứng trong không gian chứa bao nhiêu kỷ niệm, Khải Duy lại mơ hồ thấy bóng hình của Thị Bình ngồi bên cạnh, hát ru cho mình ngủ, hình ảnh ngày mà cô người hầu còn tỏa sáng dáng vẻ vô tư, chưa vươn buồn khổ.

Nói về chuyện của Phượng, sau khi đã ra tay cứu lấy Thanh Bình (Quốc Huy) khỏi lan can với ý định tự tử và đưa về phòng, nàng hầu lại vô tình được nghe sự thật động trời về mối quan hệ sai trái cùng mẹ kế từ chính miệng cậu hai kể lại trong cơn say. Những tưởng sẽ phản ứng thất kinh, trái lại Phượng lại tỏ ra thương cảm cho những chuyện mà cậu hai đã trải qua, lại lo lắng về ý định tự sát điên rồ có thể “bùng phát” bất kì lúc nào nên cô đã quyết định ở lại. Tuy nhiên, đâu chỉ canh chừng, Phượng còn nghĩ ra sáng kiến để Thanh Bình cảm thấy dễ chịu hơn bằng cách hát ru – bài hát mà cô vẫn thường được mẹ cất lên mỗi đêm lúc nhỏ.

Ấy thế mà sau một hồi Phượng lại ngủ quên trên người cậu hai từ lúc nào, khi thức dậy cả hai đều tỏ ra bối rối. Sau khi đã tỉnh táo, Bình nhận ra bí mật cất giấu bấy lâu đã vô tình tiết lộ cho Phượng nghe hết, anh vừa sốc lại sợ mọi chuyện bại lộ. Thế nhưng, trái với nhiều người hiểm ác khác, Phượng lại rất thẳng thắn, bộc trực khi sẵn sàng thề thốt sẽ giữ bí mật này suốt đời. Hoài nghi về chuyện khó tin này, Thanh Bình ra điều muốn mua chuộc bằng tiền nhưng đã bị cô người hầu hồn nhiên gạt phăng với lời hứa sẽ không “bán” cho ai nên “Cậu hai không cần phải mua”.

Trước thái độ điềm nhiên của Phượng, Thanh Bình vẫn có chút ngờ vực, chưa hoàn toàn tin rằng trên thế giới lại có một người không vụ lợi, vòi tiền. Nhưng cái suy nghĩ ấy đã bị xóa tan khi cô người hầu nói rằng mình đã có cách giúp cậu hai “một câu đôi chuyện”, dàn xếp cả 2 vấn đề bí bách hiện tại ổn thỏa. Phương kế vẹn cả đôi đường, vừa tránh được mẹ kế lại vui lòng ông Khải Duy mà Phượng đề ra chính là Thanh Bình hãy xin lên đồn điền cao su để quản lý nhân công. Sau khi nghe “mách nước” vẹn toàn, Thanh Bình liền thắc mắc đâu là lý do khiến cô hầu “dốc tâm” nghĩ ra kế sách hay ho như vậy. Phượng chẳng ngần ngại liền thưa ngay chỉ đơn giản là vì muốn trả ơn Thanh Bình đã cứu nguy khi bị lão cai lệ sàm sỡ trong rừng cao su. Nói đến đây, cậu hai nhà Khải Duy như bừng tỉnh và cảm thấy đã trách lầm người con gái này bấy lâu. Song song với chuyện ấy, anh lại có chút cảm mến và ngưỡng mộ về sự vô tư, hồn nhiên của Phượng.

Mi Ty

Nguồn: https://thegioidienanh.vn/tieng-set-trong-mua-tap-32-phuong-ngu-quen-tren-nguoi-cau-hai-thanh-binh-39884.html

Video nổi bật

Sự kiện

"Tiếng sét trong mưa": Thị Bình vỡ òa khi gặp con trai sau 24 năm, Nhật Kim Anh diễn xuất thần làm ai cũng khóc ( 49 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

"Tiếng sét trong mưa": Nhật Kim Anh lộ vẻ già nua quê mùa, xót lòng nhìn Thanh Bình mà không biết là con ruột

afamily.vn • 2 tuần trước

"Tiếng sét trong mưa": Khóc cạn nước mắt trước cảnh Thị Bình lần đầu gặp đủ mặt 3 đứa con sau 24 năm

afamily.vn • 2 tuần trước

Tiếng sét trong mưa tập 34: Hạnh Nhi nổi điên khi Hai Bình thích Phượng

laodong.vn • 2 tuần trước

"Tiếng sét trong mưa": Hạnh Nhi vỡ òa uất hận khi biết Khải Duy lén cho cô uống thuốc kích thích ham muốn

afamily.vn • 2 tuần trước

'Tiếng sét trong mưa' bị chê lê thê, nhàm chán, đạo diễn kêu gọi khán giả hãy kiên nhẫn vì 'phim hay phải chờ hồi kết'

tiin.vn • 2 tuần trước

'Tiếng sét trong mưa': Khải Duy đồng ý tác thành cho Hai Bình và Phượng, khởi đầu cho hàng tấn bi kịch mới sắp kéo đến?

tiin.vn • 2 tuần trước

"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật

afamily.vn • 2 tuần trước

"Tiếng sét trong mưa": Thị Bình vỡ òa khi gặp con trai sau 24 năm, Nhật Kim Anh diễn xuất thần làm ai cũng khóc

afamily.vn • 2 tuần trước

'Tiếng sét trong mưa' tập 32: Phượng và cậu chủ dần nảy sinh tình cảm

news.zing.vn • 2 tuần trước

'Tiếng sét trong mưa' tập 31: Sự thật về 2 bóng ma đen trắng. Ông Khải Duy biết Phượng là ai?

thegioidienanh.vn • 2 tuần trước

Tiếng sét trong mưa tập 32: Phượng nổi giận với Hai Bình

laodong.vn • 2 tuần trước