08/11/2018, 23:45

Khán giả đã lắc đầu khi “Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký” tung thông tin về dàn diễn viên và tạo hình. Nay khi phim đã tung trailer, khán giả lại càng ngán ngẩm hơn.

Tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung dường như cứ mỗi năm lại có một phiên bản phim làm mới, đến nỗi khán giả phải ngán ngẩm tự hỏi biên kịch phim truyền hình Hoa ngữ đi đâu hết rồi. Điều đáng nói thêm là cứ càng làm mới thì phim chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung lại càng tệ đi, không thể so sánh được chứ đừng nói là vượt qua các phiên bản cũ. Dù vậy, khán giả vẫn cứ vô tình ngóng đợi, bởi lẽ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung và những nhân vật trong đó đã trở thành những hình tượng bất hủ.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung được dựng thành rất nhiều phiên bản phim, trong đó hai phiên bản được đánh giá xuất sắc nhất là năm 2000 (Lê Tư vai Triệu Mẫn, Xa Thi Mạn vai Chu Chỉ Nhược) và năm 2003 (Tô Hữu Bằng vai Trương Vô Kị, Giả Tịnh Văn vai Triệu Mẫn, Cao Viên Viên vai Chu Chỉ Nhược). Phiên bản năm 2009 dù không quá thành công nhưng Đặng Siêu (vai Trương Vô Kỵ), An Dĩ Hiên (vai Triệu Mẫn) và Hà Trác Ngôn (vai Tiểu Chiêu) vẫn là điểm sáng. Mới đây, phiên bản mới nhất của phim mang tên Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã tung trailer, khán giả xem xong chỉ biết ngán ngẩm.

Trước đây, khi dàn diễn viên và tạo hình của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký được tung ra, khán giả đã lắc đầu. Chủ yếu là do dàn diễn viên chính quá trẻ, không những ngoại hình mà diễn xuất vẫn còn non, đặc biệt là Tăng Thuấn Hy (vai Trương Vô Kỵ) và Trần Ngọc Kỳ (vai Triệu Mẫn). Chỉ có Chúc Tự Đan (vai Chu Chỉ Nhược) là được khen với tạo hình, vừa đẹp mỏng manh vừa ẩn chứa nét sắc sảo của “Chưởng môn phái Nga Mi”. Xét về diễn xuất, khán giả cũng tin tưởng Chúc Tự Đan hơn khi cô từng thể hiện vai Huyền Nữ trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa khá ấn tượng.

Khi trailer phim ra mắt, khán giả càng thấy những nhận định trước đây là không sai. Trần Ngọc Kỳ tuy đủ xinh đẹp và lanh lợi, nhưng qua những gì thể hiện trong trailer, nét đẹp của cô quá “chính diện”. Ở Trần Ngọc Kỳ thiếu đi một chút ngang ngược, một chút tai quái của “Quận chúa Mông Cổ” Triệu Mẫn. Đáng thất vọng nhất là nam chính Tăng Thuấn Hy, trông anh quá trẻ và non nớt, vai diễn Trương Vô Kỵ với anh như một chiếc áo quá rộng. Thêm nữa, diễn xuất của Tăng Thuấn Hy cũng là một dấu chấm hỏi lớn. Những gì anh đã thể hiện qua Trạch Thiên KýHãy Mang Anh Trai Tôi Đi chưa đủ để khán giả tin tưởng anh sẽ đảm đương nổi vai diễn nặng kí này.

Các phân cảnh thi triển võ thuật trong trailer được nhận xét là lạm dụng kĩ xảo quá nhiều, nên bộ phim là phim kiếm hiệp lại trông ảo diệu như phim tiên hiệp, huyền huyễn. Không những vậy, các động tác còn sử dụng hiệu ứng slow motion liên tục, thiếu đi tính dứt khoát và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến tích cực đón chờ bộ phim. Đối với họ, dàn diễn viên có ngoại hình đẹp, “trẻ hóa” Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký có thể sẽ tạo ra sự mới mẻ vì phim đã được làm lại quá nhiều lần rồi. Phần dàn dựng được cho là cũng khá tốt, hy vọng khi chiếu sẽ giữ được điều này xuyên suốt. Thêm nữa, nhà văn Kim Dung vừa mới qua đời, nhiều khán giả lựa chọn sẽ xem và ủng hộ bộ phim như một cách tưởng nhớ ông.

Bộ phim đã tiến hành xong phần quay hình, đóng máy kể từ khoảng đầu tháng 6 và đang trong giai đoạn hậu kỳ. Dự kiến Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký sẽ phát sóng trong năm 2019.

Nguồn: http://hoahoctro.vn/tin-tuc/tan-y-thien-do-long-ky-tung-trailer-dan-dien-vien-chinh-chi-co-chu-chi-nhuoc-duoc-khen

Video nổi bật