16/05/2019, 08:42

 - Sáng 16/5, lễ động quan của mẹ nghệ sĩ Thành Lộc - nghệ nhân hát bội Nguyễn Thị Huỳnh Mai - diễn ra tại nhà riêng. Linh cữu của cố nghệ sĩ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Lễ động quan của mẹ nghệ sĩ Thành Lộc

Mẹ nghệ sĩ Thành Lộc - nghệ nhân hát bội Nguyễn Thị Huỳnh Mai qua đời vào lúc 17h, ngày 13/5, hưởng thọ 90 tuổi. Sáng 16/5, lễ động quan cố nghệ sĩ được tổ chức ở nhà riêng. Anh em nghệ sĩ Thành LộcBạch Long túc trực bên lĩnh cữu của mẹ suốt vài ngày qua trước khi linh cữu được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Nghệ sĩ Bạch Long và Thành Lộc mang hương và di ảnh của cố nghệ sĩ dẫn đầu đoàn tang lễ.

Linh cữu của cố nghệ sĩ được chuyển ra xe tang để tới nghĩa trang. 

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Bạch Long, anh trai Thành Lộc, mẹ anh mất do tuổi già, cả gia đình đều đã có sự chuẩn bị về tinh thần.

Bà Huỳnh Mai là một đào hát nổi danh Sài Gòn xưa. Ngoài Thành Lộc, gia đình bà còn có các người con đều là nghệ sĩ nổi danh trên nhiều lĩnh vực như Bạch Long, Bạch Lê, Bạch Liên, Bạch Lựu, Bạch Lý.

Người thân trong gia đình có mặt đông đủ đeo khăn tang đưa tiễn cố nghệ sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai.

Vì đã có sự chuẩn bị trước và tránh mọi ồn ào không đáng có, tang lễ cố nghệ sĩ diễn ra khá lặng lẽ và nhanh chóng. Người dân đứng ở ngoài ngõ để xem, không có hiện tượng chen lấn xô đẩy như một vài tang lễ nghệ sĩ gần đây.

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã gửi vòng hoa đến chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Thành Lộc trong vài ngày qua. Sáng nay, lễ động quan không có mặt nhiều nghệ sĩ. Nghệ sĩ Thanh Thủy có mặt từ sáng sớm để động viên anh em nghệ sĩ Thành Lộc và chia buồn cùng tang quyến.

Tới ngày động quan, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng đã có mặt để đưa tang cố nghệ sĩ.

Gia đình, người thân và bạn bè thắp hương tiễn biệt cố nghệ sĩ Huỳnh Mai:

Xe tang đưa linh cữu của bà Huỳnh Mai đến nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa.

 

Nghệ sĩ Bạch Long bê bát hương, còn nghệ sĩ Thành Lộc ôm di ảnh của mẹ tiến vào nhà hỏa táng.

Suốt buổi sáng 13/5, khi mẹ hấp hối, nghệ sĩ Thành Lộc đã luôn ở bên cạnh mẹ. Thế nhưng khi mẹ qua đời vào chiều cùng ngày thì anh lại không thể có mặt vì bận lịch tập diễn.

Linh cữu của cố nghệ sĩ được đưa vào nhà tỏa táng.

Các con cùng người thân làm lễ cho bà trước khi đưa linh cữu xuống lò hỏa thiêu.

Nhiều người thân và một số đồng nghiệp đến tiễn biệt mẹ nghệ sĩ Thành Lộc lần cuối.

Linh cữu của cố nghệ sĩ được đưa xuống lò hỏa táng.

Nam nghệ sĩ không rời mắt khỏi linh cữu của mẹ trước khi được đưa vào lò.

Nghệ sĩ Thành Lộc đứng bần thần rất lâu sau khi linh cữu của mẹ được đưa đi hỏa táng.

Nam diễn viên gạo cội chia sẻ mẹ là người luôn lo cho anh từng miếng cơm, giấc ngủ. Dù khi anh đã ngoài tuổi tứ tuần, bà vẫn luôn quan tâm đến việc ăn uống của anh.

Ngọc Hân - Lưu Hằng

Ảnh, clip:Khánh Hòa

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/nsut-thanh-loc-ban-than-khi-linh-cuu-cua-me-duoc-hoa-tang-531968.html

Video nổi bật