12/08/2018, 05:00

"Gạo nếp gạo tẻ" dài 80 tập và chiếu được một nửa. Phim xoay quanh gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) và ông Vương (Mai Huỳnh). Bà Mai muốn hai con gái - Hương, Hân - sau này sống sung túc, lấy được chồng giàu. Khi Hương (Lê Phương) lấy Công (Hoàng Anh) - chàng trai nghèo, bà Mai bực tức, gièm pha cuộc sống túng thiếu của con. Bà quay sang thiên vị Hân (Thúy Ngân) bởi cô em lấy được chồng đại gia.

Trong phim, diễn xuất của NSND Hồng Vân gây chú ý với người xem. Thủ vai bà Mai, nghệ sĩ bộc lộ tính thực dụng, trọng giàu khinh nghèo. Mặt khác, ở một vài phân cảnh, lối diễn của nghệ sĩ mang đến tiếng cười cho khán giả.

Bà Mai mắng con gái cả vì tự ý mua nhà

Hân quen sống giàu sang nên khi chồng phá sản, cô tìm viện trợ kinh tế từ mẹ và chị gái. Cô ngỏ ý vay tiền Hương - chị gái - để thuê một căn hộ rộng rãi nhưng bất thành. Biết tin chị gái dùng tiền tiết kiệm để mua nhà mới, Hân hậm hực. Cô mách lẻo mẹ nhằm đòi lại công bằng. Vốn thiên vị Hân, bà Mai trách Hương sống cạn tình, vô tâm.

Bà Mai chỉ trích con rể và con gái lớn sống vô trách nhiệm

Sau khi chồng phá sản, Hân than vãn sống nghèo khổ với mẹ. Bà Mai đổ mọi tội lỗi lên Kiệt - chồng Hân, thậm chí chỉ trích anh tại nơi làm việc. Nhân cơn nóng giận, bà đến gặp Hương để trách móc bởi cô không cho em gái vay tiền. 

Bà Mai tát Công - con rể - vì nói hỗn

Không chịu được cảnh bà Mai đối xử tệ bạc với vợ, Công - con rể cả - đến nhà, xin mẹ vợ từ mặt Hương. Công giãi bày những uất ức vợ chồng anh chịu đựng khi bị bà Mai dè bỉu vì gia cảnh nghèo khó. Trước sự hỗn hào của con rể, bà Mai nổi giận và cho Công một cái tát như trời giáng.

Bà Mai bênh con gái, yêu cầu con rể ly hôn

Bà Mai đay nghiến Hương - con gái cả

Do không chịu được lời cay nghiệt từ mẹ, Hương quyết định hẹn gặp và tâm sự mọi điều với bà Mai. Mặc cho con khóc hết nước mắt, bà Mai vẫn liên tục chỉ trích và cho rằng cô chính là nguồn cơn khiến gia đình rơi vào mâu thuẫn. Bà Mai cho rằng khi sinh Hương ra là con gái, bà luôn phải chịu sự đay nghiến từ mẹ chồng khó tính. Hương cũng chính là nỗi nhục của cả gia đình khi "ăn cơm trước kẻng" và lấy phải chồng vô tích sự. Những lời nói quá đắng cay từ mẹ làm Hương chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Bà Mai bẽ mặt vì lầm tưởng bạn trai của con gái địa vị thấp kém

Bà Mai gay gắt phản đối chuyện tình cảm của Minh - con gái út

Sau khi biết Nhân - người yêu Minh - chỉ học hết lớp 11 và từng có tiền án, bà Mai ngăn cấm chuyện tình yêu của con gái. Bà Mai đem cái chết ra ép buộc Minh lập tức cắt đứt quan hệ với Nhân, thậm chí dọa từ mặt bởi bà luôn kỳ vọng con gái lấy chồng tử tế, có đạo đức. Diễn xuất của NSND Hồng Vân thể hiện sự phẫn nộ và tức giận như phát điên. 

Bà Mai khóc nấc khi bị chồng mắng là thực dụng

Chứng kiến gia đình con gái cả tan vỡ, ông Vương mắng bà Mai là kẻ vô tâm, thực dụng bởi cách đối xử phân biệt giàu nghèo. Trước lời chỉ trích cay đắng của chồng, bà Mai khóc nức nở. Phân cảnh cho thấy khả năng nhập tâm vào vai diễn của NSND Hồng Vân.

Bà Mai hối hận vì nuông chiều con

Sau bao năm cưng chiều, bảo bọc  Hân, bà Mai bắt đầu chịu sự hạnh họe vì thói ích kỷ của con gái. Vì bất cẩn khiến cháu ngoại bị xước trán, bà Mai bị Hân lên giọng, đổ lỗi. Mặt khác, bà Mai bị mẹ chồng chì chiết khiến nhân vật thêm dằn vặt, đau khổ. Nửa sau bộ phim lộ ra những tình huống khiến bà Mai ân hận với cách đối xử trọng giàu khinh nghèo.

Trọng Trường

Nguồn: https://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/phim/diem-phim/nsnd-hong-van-bien-hoa-dien-xuat-trong-gao-nep-gao-te-3790014.html

Video nổi bật

Sự kiện

Xem 'Gạo nếp gạo tẻ' tập 42: Mới đến ra mắt, Minh bị ba của Nhân đuổi 'ra khỏi nhà tôi đi' ( 75 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

‘Gạo nếp gạo tẻ’ tập 43: Kiệt chăm ba bị bệnh, Hân tiệc tùng thâu đêm

news.zing.vn • 1 tuần trước

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 43: Bố chồng nhập viện, Thuý Ngân vẫn vui vẻ bên tình cũ

vietnamnet.vn • 1 tuần trước

Hân mải ham vui bên tình nhân bỏ mặc Kiệt chăm sóc ba chồng bệnh nặng

www.yan.vn • 1 tuần trước

'Gạo nếp gạo tẻ': Hân đi chơi với người tình, mặc cha chồng nhập viện

news.zing.vn • 2 tuần trước

VIDEO 'Gạo nếp gạo tẻ' tập 42: Hân đi chơi cùng nhân tình, bỏ mặc bố chồng nguy kịch

thethaovanhoa.vn • 2 tuần trước

Hân khiến khán giả "điên máu", bỏ mặc bố chồng nằm viện để vui vẻ bên bồ nhí

www.yan.vn • 2 tuần trước

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 42: Bị gia đình phản đối, Nhân và Minh chia tay trong nước mắt

thethaovanhoa.vn • 2 tuần trước

‘Gạo nếp gạo tẻ’: Hân đi chơi với tình nhân mặc ba nằm viện vì tai nạn

news.zing.vn • 2 tuần trước

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 42: Sui gia đại chiến khiến Minh và Nhân hai người hai ngả

saostar.vn • 2 tuần trước

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 42: Con gái út Hồng Vân bị bố bạn trai đuổi khi về ra mắt

vietnamnet.vn • 2 tuần trước

Sau bao nhiêu năm cưng chiều Hân, bà Mai bắt đầu “nếm mùi đau khổ”

www.yan.vn • 2 tuần trước