21/08/2018, 08:49

Dung là nhân vật phụ, có ít thời lượng lên sóng. Song, mỗi lần "em gái mưa" xuất hiện đều khiến chuyện tình của Nam và Hạ bất ổn. Dung chính xác là nguyên nhân khiến Nam vắng mặt trong buổi gặp mặt giữa hai bên gia đình mà không để lại lời nhắn. 

Cụ thể, sau khi hồi tưởng về những trải nghiệm đẹp bên nhau, Nam chủ động làm cơm nắm tặng cho Hạ. Với anh, cơm nắm là món dễ ăn, no lâu nhưng không ngán. Lúc xưa, Nam từng nói với Hạ: "Có thể anh không cho em một tình yêu long trời lở đất nhưng cũng giống như cơm nắm đơn giản, thiết thực và ấm áp".

Nam làm hộp cơm nắm tỏ ý muốn làm lành với Hạ.

Nhìn thấy hộp cơm nắm ngay ngắn, ngon lành, Hạ tỉnh táo và hiểu ra điều cần thiết. Cô lập tức đến nhà Nam và chuẩn bị một bữa ăn dù thời hạn một tuần suy nghĩ vẫn chưa hết. Cặp đôi gương vỡ lại lành, thẳng tiến tới chuyện hôn nhân. Nam tỏ ra mong chờ buổi gặp gỡ giữa hai gia đình. Thậm chí, anh còn nhờ mẹ chuẩn bị một món quà tinh tế cho nhà thông gia vì mẹ Hạ là người làm trong ngành xuất bản.

Từng đó chu đáo chứng tỏ cho sự mong chờ của Nam về cái kết đẹp. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu khi Dung tìm đến Nam để cảm ơn anh đã đăng ký thi cho cô. "Em gái mưa" trở nên đáng ghét khi thẳng thắn chê bai Hạ trước mặt Nam. Cô hoàn toàn không vui khi biết tin gia đình hai bên gặp mặt.

Chưa hết, Dung còn cho rằng: "Chị ấy thực sự không xứng đáng với anh". Đáp lại, Nam khẳng định cưới Hạ sẽ luôn là sự lựa chọn của anh. Anh cũng tin rằng Dung sau này sẽ gặp được đúng người. Nam nhanh chóng ghi điểm trong mắt khán giả vì sự chắc chắn của mình. 

Dung tỏ ý không muốn Nam cưới Hạ.

Đang trên đường đi đón mẹ tới nhà hàng gặp mặt thông gia, Nam nhận được tin Dung bị tai nạn. Tại hiện trường, nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện và đang nguy kịch. Tức tốc đến bệnh viện, Nam lo lắng chờ đợi ca mổ và thất thần khi biết tin nạn nhân không qua khỏi.

Trước đó, khi bệnh viện đưa tư trang bệnh nhân cho Nam, anh thấy chứng minh thư và thẻ sinh viên của Dung. Do vậy, anh càng tin rằng em gái mình thực sự qua đời. Tuy nhiên, Nam nhanh chóng phát hiện người nằm trên giường bệnh không phải là Dung.

Đáng nói, trong suốt khoảng thời gian trên, Nam không báo vắng mặt với Hạ. Mẹ Nam cũng không hiểu con trai ở đâu dù đã được hẹn đón từ trước đó hai tiếng. Không thể liên lạc cho Nam, Hạ liều mình gọi vào số Dung. Nam vô tình lại bắt máy vì anh đang cầm đồ đạc của Dung. Chuyện tình của hai người từ đây sóng gió.

Hạ tìm mọi cách để liên lạc với Nam khi anh không đến buổi hẹn.

Hiểu lầm xảy ra, người Nam đến tìm đầu tiên lại là Dung thay vì Hạ. Anh hối hả đến nhà "em gái mưa". Giải thích về câu chuyện, hóa ra Dung bị cướp đồ nên chỉ xây xước nhẹ. Người gặp tai nạn chính là kẻ cướp.

Bôi thuốc xong xuôi cho Dung, Nam mới tới nhà Hạ để xin lỗi. Tất nhiên, Hạ không chịu gặp mặt sau khi nhận gáo nước lạnh như vậy. Chưa hết, cô còn bàng hoàng khi Nam là người cầm điện thoại của Dung. Tập 21 Ngày ấy mình đã yêu khép lại với đôi mắt vô hồn của Nam khi đừng chờ thông đêm trước cửa nhà Hạ.

Tin Hạ và Nam định làm đám cưới không chỉ khiến mỗi Dung buồn mà còn có cả Tùng. Anh tiếp tục lấy rượu làm công cụ để quên đi thực tại. Biết tin, Tùng chủ động gọi cho người cũ nhằm lấy lại hộp gỗ chứa nhiều kỷ vật của hai người. Tuy nhiên, Hạ từ chối rồi cô đem chiếc hộp để bơ vơ bên bờ sông.

Trong diễn biến khác, Đô bắt đầu có những động thái để chinh phục Sol. Anh hỏi ý kiến mọi người về việc tặng quà cho người mình thích. Nam khuyên rằng Đô nên lựa chọn món quà có thể tỏ rõ được sự quan tâm và hiểu biết đối phương.

Đô khiến Sol tủi thân khi tặng bồn cầu.

Có lẽ, việc thân thiết lâu năm khiến Đô mất đi vẻ lãng mạn vốn có dành cho Sol. Chính khán giả cũng không thể tin việc anh lựa chọn bồn cầu để tặng cho người mình thích. Nhìn thấy món quà, Sol không giữ nổi bình tĩnh. Cơn tủi thân toan chiếm lấy cô nàng, đẩy nước mắt lên đến khóe mi.

"Tôi cũng là con gái mà, sao ông có thể tặng món quà khiến người khác nghĩ về sự vô duyên của mình như thế" - cô nói. Câu nói cùng thái độ của Sol khiến Đô thần người ra. 

Nguồn: https://news.zing.vn/ngay-ay-minh-da-yeu-nam-bo-hen-gap-mat-thong-gia-de-di-tim-dung-post870313.html

Video nổi bật

Sự kiện

Xem 'Ngày ấy mình đã yêu' tập cuối: Hạ chọn Tùng hay Nam cũng 'vi phạm nguyên tắc' ( 39 nội dung liên quan )

Các tin liên quan