16/05/2019, 15:41

Tập 7 phim cảnh sát hình sự Mê cung đã liên tiếp mang đến nhiều tình huống kịch tính đến nghẹt thở cho khán giả truyền hình. Ở tập trước, Đồng Ngọc Lan (Huyền Trang) bị Fedora chuốc thuốc mê và lên cái chết hẹn giờ cho cô. Những tưởng Ngọc Lan đã chết theo đúng kế hoạch do Fedora (Doãn Quốc Đam) vạch ra, nhưng cô đã may mắn được đội trưởng Khánh (Hồng Đăng) và luật sư Đông Hòa (Việt Anh) cứu kịp thời.

Được mẹ đẻ đỡ đạn, Fedora may mắn thoát chết

Nhờ có bà Hoàn (NSƯT Hương Dung) - mẹ đẻ ứng cứu mà Fedora mới thoát khỏi sự truy bắt của cảnh sát Quyết, tuy nhiên hắn đã bị thương ở vai. Do thấy con trai bị thương bà Hoàn muốn đưa Fedora đi bệnh viện để băng bó vết thương nhưng hắn không đồng ý và kề dao vào cổ yêu cầu mẹ đẻ lái xe về ngôi nhà hoang – nơi năm xưa bà sinh ra hắn.

Sau khi cho rằng kế hoạch giết người hoàn hảo của mình đã hoàn thành, Fedora muốn tự kết liễu đời mình và mẹ đẻ tại nơi hắn từng được sinh ra. Cũng tại phân đoạn này, khán giả truyền hình đã rơi nước mắt, cảm thấy xót thương cho số phận của Fedora, được sinh ra trong sự ghẻ lạnh và nhẫn tâm của chính mẹ ruột, dù hằng đêm đứng đợi trước cửa ngôi nhà của mẹ ruột nhưng hắn vẫn bị bỏ rơi. Một cậu bé luôn mong mỏi được nhận tình yêu của người mẹ nhưng điều đó hoàn toàn xa vời. Trở về với hiện tại, dù bà Hoàn đã van nài, xin lỗi nhưng Fedora nhất quyết cho rằng "Vẫn phải chết thôi mẹ yêu ơi..." Hắn quấn bom xung quanh người bà Hoàn và cầm sẵn nút kích hoạt trên tay.

Trong lúc đó, lực lượng cảnh sát hình sự do cảnh sát Quyết (Bảo Anh) đã bao vây và tấn công ngôi nhà. Khi Quyết đứng ngoài cửa đề nghị gặp Fedora, hắn cho cảnh sát 10 giây để rút lui, bằng không hắn sẽ kích nổ quả bom.

Lúc này, các trinh sát đặc vụ ở bên ngoài đã ngắm bắn Fedora nhưng bà Hoàn đã kịp nhận ra và hứng đạn thay con trai, Fedora bị bắt tại trận. Hắn hối hận khi nhìn thấy bà Hoàn nằm trên vũng máu cùng lời xin lỗi, hắn tức giận hét lên "Bà điên này, sao việc gì bà cũng phá thế hả? Tôi muốn chết tại chính ngôi nhà này... tại sao bà lại phá tôi?".

Thông minh là thế, Fedora vẫn bị cảnh sát Khánh qua mặt

Sau khi bị bắt, Fedora nằm trên giường bệnh từng bước kể câu chuyện về lý do hắn lên kế hoạch sát hại 4 cô gái để trả thù cho cái chết oan ức của Thu Hương. Hắn chấp nhận án tử để được giải thoát.

Đúng lúc đó, Đồng Ngọc Lan đi qua phòng bệnh của Fedora khiến hắn phát hiện cô nàng còn sống. Hắn đã thay đổi thái độ một mực cho rằng bản thân bị oan "Tôi bị ép cung, tôi cần luật sư".

Hành động này của Fedora một lần nữa khiến các trinh sát hình sự lo lắng bởi chưa có những bằng chứng xác thực để kết tội Fedora chính là hung thủ sát hại 3 cô gái trước đó và không ai biết hắn sẽ làm gì với Ngọc Lan. Trước lo lắng này, cảnh sát Quyết nói "Tôi nghĩ chúng ta đang nghiêm trọng hóa vấn đề, theo tôi cứ hoàn tất hồ sơ với suy luận và những chứng cứ hiện có, tội trạng của hắn rành rành như vậy, ít nhất cũng khép được hai vụ... vụ Đồng Ngọc Lan và vụ gài bom vào mẹ của hắn". Đội trưởng Khánh trầm ngâm một hồi rồi cho rằng, "Một kẻ có chỉ số IQ 150 đã bỏ ra 6 tháng để lập kế hoạch giết người, chắc chắn hắn phải tính đường lui rồi".

Phía cảnh sát cho cô gái đeo sợi dây chuyền và sử dụng nước hoa trung tính giống người yêu Fedora để tiếp cận hắn. Sau vài giây, Fedora phát hiện ra mình bị lừa, hắn liền khống chế cô gái để tới phòng Ngọc Lan.

Tưởng Ngọc Lan đang ngủ, Fedora xông vào, cầm con dao trong tay, hắn nói: "Chính mày là người đã cho Hương chơi thuốc, chúng mày gọi nó là gì nhỉ?... Đóng băng... nên tao mới cho mày cái chết cuối cùng là đóng băng... thật tiếc mày lại không chết". Sau đó, hắn dùng dao đâm lia lịa vào hình nộm mà không hề hay biết mình đã mắc bẫy.

Bức màn được vén lên, đội trưởng Khánh bước ra và nói "Lần này thì anh thua thật rồi. Tất cả hành động và lời nói của anh đã bị camera của chúng tôi thu lại... Dừng lại được rồi!".

Cuối cùng, Fedora đã thừa nhận việc sát hại các nạn nhân là để trả thù. Tạm thời, hắn được chuyển đến viện tâm thần để điều trị.

Mời khán giả xem tiếp tập 8 phim truyền hình Mê cung phát sóng vào 21h40 tối nay trên kênh VTV3.

Thu Hà

Nguồn: https://thegioidienanh.vn/me-cung-tap-7-dong-ngoc-lan-duoc-cuu-song-trong-gang-tac-fedora-mac-bay-cua-doi-truong-khanh-36444.html

Video nổi bật