06/12/2018, 09:59

Ban tổ chức Guinness Thế giới công bố video biểu diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hồi giữa tháng 11 khi xác lập kỷ lục mới tại Italy. Anh em nghệ sĩ Việt Nam thể hiện thành công động tác xiếc chồng đầu được cả hai sáng tạo và tập luyện hơn 15 năm qua. Lần thực hiện này khó hơn trước đây ở chỗ họ bịt mắt và đi ngược. Khán giả ở trường quay tại Italy hồi hộp theo dõi từng bước chân của họ trên các bậc thang và dành tràng pháo tay vang dội khi tiết mục thành công. 

Tiết mục xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới tại Italy của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. 

Quốc Nghiệp chia sẻ anh trai Quốc Cơ mang trọng trách bảo toàn tính mạng cho anh trong thử thách bịt mắt. Quốc Cơ chỉ được nghe lời của em trai hướng dẫn và cố gắng hoàn thành trong thời gian một phút do ban tổ chức quy định. "Anh tôi vừa giữ được thăng bằng, vừa linh hoạt nhanh nhẹn, bình tĩnh vì một phút sơ sẩy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tôi. Tôi coi trọng sự kiên cường của Quốc Cơ khi vượt qua được nỗi ám ảnh bị ngã trong đợt thi Britain's Got Talent ", Quốc Nghiệp nói. 

Cặp nghệ sĩ chia sẻ họ hồi hộp đến nghẹt thở khi nghe giám khảo đọc thời gian xác lập kỷ lục. "Sự cố gắng và đam mê không ngừng nghỉ của anh em tôi được đền đáp", hai nghệ sĩ chia sẻ. 

Khán giả tại trường quay dành tràng vỗ tay vang dội cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Ảnh: Việt Khoa.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng xác lập kỷ lục Guinness thế giới tại Tây Ban Nha năm 2016 với màn chồng người lên nhau, leo 90 bậc thang trong 52 giây. Tại Britain's Got Talent năm nay, màn diễn chồng đầu của họ tiếp tục chinh phục giám khảo, khán giả. Trong chung kết, họ có phần thể hiện được cho là nguy hiểm nhất từ đầu chương trình.

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) năm 28 tuổi. Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 26 tuổi. Hai anh em là Nghệ sĩ ưu tú trẻ tuổi nhất Việt Nam. 

Tâm Giao

Nguồn: https://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/gioi-sao/trong-nuoc/man-bit-mat-chong-dau-giup-quoc-co-quoc-nghiep-lap-ky-luc-guinness-3849920.html

Video nổi bật