03/04/2019, 22:55

Tối ngày 03/04, trên mạng bỗng dưng lan truyền một bản danh sách được cho là của Hội Điện Ảnh Việt Nam phát hành với tiêu đề "Lịch Chiếu Phim Truyện Điện Ảnh Dự Giải Thưởng Cánh Diều 2018". Vấn đề là những cái tên xuất hiện trong danh sách một cách khó hiểu. Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu đều ra mắt cùng lúc nhưng lại chỉ thấy có Trạng Quỳnh. Không lẽ Cua Lại Vợ Bầu đã không được đề cử trong giải thưởng năm nay?

Bản danh sách bao gồm lịch chiếu 16 tổng số phim điện ảnh ra mắt năm 2018. Trong năm vừa qua, tổng cộng đã có 42 phim điện ảnh Việt ra rạp. Vậy con số được trình chiếu trong 3.5 ngày theo như trên tờ danh sách, mới chỉ chiếm chưa được một nửa số lượng. Đây có phải là bản danh sách đầy đủ những tác phẩm sẽ thi đấu trong mùa giải sắp tới? Vậy những gương mặt nặng ký của năm vừa qua như Cua Lại Vợ Bầu, Ở Đây Có Nắng... đang ở đâu? Sự xuất hiện của Trạng Quỳnh khiến bản danh sách này càng khó hiểu. Chiếu năm 2019 nhưng phim dã sử của đạo diễn vẫn được dự thi năm 2018, vậy Hai Phượng, Cua Lại Vợ Bầu có được dự thi không? Đặc biệt là Cua Lại Vợ Bầu còn được ra rạp cùng thời điểm với Trạng Quỳnh?

Điều khó hiểu là cách sắp xếp các phim không theo một thứ tự nào. Mùa Viết Tình Ca ra rạp vào tháng 8 nhưng lại được chiếu sau Ống Kính Sát Nhân (ra rạp tháng 6)? Tương tự Trạng Quỳnh là phim dã sử ra mắt vào tháng 02/2019 nhưng lại được xếp cùng lịch chiếu với Chàng Vợ Của Em ra 08/2018?

Các bắt cặp xem phim chắc chắn cũng không phụ thuộc vào thể loại phim. Vì các phim được chia cặp hoàn không liên quan gì đến nhau. 11 Niềm Hy Vọng lại được chiếu cùng buổi với... Tháng Năm Rực Rỡ. Một phim lấy đề tài thể thao, phim còn lại đi theo chủ đề hồi ức thanh xuân mà được... xem chung với nhau? Về mặt kỹ thuật giám định thì có thể hiểu được lý do chia cặp cho những phim không có sự tương đồng. Việc này là để giúp ban thẩm định không bị chán khi xem hoài một thể loại phim, dẫn đến đánh giá sai. Nhưng điều đó không giải thích việc phân cặp phim dựa trên tiêu chí nào và liệu bắt cặp thế này có bất lợi cho ứng cử viên nào hay không?

Nhìn đi nhìn lại thì tờ danh sách được tiết lộ mới chỉ công bố đến buổi sáng ngày chiếu phim thứ tư, tức ngày 07/04. Nghĩa là có thể vẫn sẽ có những ngày chiếu phim khác chưa được công bố. Đồng thời, chủ đề của các phim tham gia năm nay cũng chưa được tiết lộ nên có khả năng khán giả nhìn vào sẽ không hiểu những phim này được đánh giá dựa trên tiêu chí nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018 sớm nhất đến độc giả.

Nguồn: http://kenh14.vn/lo-danh-sach-phim-de-cu-tranh-giai-canh-dieu-vang-2018-trang-quynh-thi-co-tham-gia-con-cua-lai-vo-bau-thi-khong-thay-dau-20190404012727199.chn

Video nổi bật

Sự kiện

Lộ danh sách phim đề cử tranh giải Cánh Diều Vàng 2018, "Trạng Quỳnh" thì có tham gia còn "Cua Lại Vợ Bầu" thì không thấy đâu? ( 120 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

Sao Việt nói gì trước nhận định "Phim hài nhảm vẫn thu trăm tỉ"?

kenh14.vn • 6 tháng trước

Đây là 1001 nghệ thuật lôi khán giả ra rạp xem phim Việt của những "chiến lược gia" Vbiz

kenh14.vn • 6 tháng trước

Thanh Thuý mừng đầy tháng con trai, biểu cảm của "cu Tết" là điều được chú ý hơn cả!

kenh14.vn • 6 tháng trước

So sánh 2 cặp đôi thanh xuân sắp lên sóng: "Mắt Biếc" VS "Ước Hẹn Mùa Thu" ai ra dáng soái ca, soái tỉ học đường hơn?

kenh14.vn • 7 tháng trước

Vì sao phim Việt mùa Tết dễ dàng gia nhập CLB doanh thu trăm tỷ, lập nhiều kỷ lục phòng vé dù chất lượng gây tranh cãi?

saostar.vn • 7 tháng trước

'Trạng Quỳnh' nối gót 'Siêu sao siêu ngố' nhập hội doanh thu trăm tỷ, đạo diễn Đức Thịnh giỏi hay hên?

saostar.vn • 7 tháng trước

"Trạng Quỳnh" đạt doanh thu 100 tỉ, Đức Thịnh đăng ảnh Nhã Phương ăn mừng chú ý là lời nhắn nhủ

www.yan.vn • 7 tháng trước

Phim nội địa muốn khán giả Việt ra rạp ủng hộ: Hãy làm phim, xin đừng làm trò!

kenh14.vn • 7 tháng trước

Em Chưa 18 bị soán ngôi "Vua Phòng Vé" bởi Cua Lại Vợ Bầu, nhà sản xuất Charlie Nguyễn nói gì?

kenh14.vn • 7 tháng trước

Trấn Thành: "Nhà sản xuất có buồn hay không là chuyện của họ. Tôi chỉ đóng phim thôi"

www.yan.vn • 7 tháng trước

"Cua Lại Vợ Bầu" thu 155 tỷ và trở thành phim có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử, ôm mộng vượt mặt "Em Chưa 18"

kenh14.vn • 7 tháng trước