29/08/2018, 08:48

'Ngày ấy mình đã yêu' tập cuối: Nam du học, Tùng và Hạ chờ sinh em bé Sau những biến cố xảy ra, Nam lựa chọn đi du học. Thời gian đã xóa nhòa mọi đau thương và trả cho Nam sự thanh thản. Trong khi đó, Tùng và Hạ có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Sau nhiều sóng gió và nước mắt, cuối cùng Hạ lại trở về bên Tùng. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực cùa Tùng khi bên Hạ thời điểm cô cô đơn nhất. Tuy nhiên, để có thể về bên nhau, cặp đôi đã mất thêm hai năm kể từ buổi chia tay.

Thời điểm đó, Hạ tâm sự với mẹ rằng cô chưa bao giờ nghi ngờ sự chân thành của Tùng và Nam. Mẹ Hạ khuyên con gái đừng sống vì cảm giác và cái nhìn của người khác. Tuy nhiên, Hạ cho rằng cô không thể tự phá vỡ nguyên tắc của mình là không được sống trái với lòng mình và hạnh phúc không được xây dựng trên sự đau khổ của người khác.

Hạ vô cùng đau khổ vì chuyện tình yêu.

Tháng ngày đau khổ dồn nén Hạ chìm ngập trong men say. Thậm chí, cô còn có ý định gieo mình xuống hồ tự vẫn. Lúc này, hình ảnh ba Hạ hiện lên ngăn cô đừng làm điều dại dột: "Con làm như thế sẽ làm cho mẹ con và những người đàn ông yêu thương con hận con". Sáng hôm sau, Hạ tỉnh dậy và đến thăm mộ ba, cô bày tỏ sự thông cảm và vứt bỏ mọi oán trách những năm tháng qua.

Về phần Dung, "em gái mưa" cảm thấy xấu hổ với lời tỏ tình ngày hôm trước. Hơn nữa, cô thẳng thắn nói về việc đã biết Nam là đứa trẻ cùng cô nhi viện  ngày xưa. Bởi lý do này, Dung nhận ra tình cảm cô dành cho anh đã khác. Kẻ đánh cắp tương lai của người khác như Nam cuối cùng cũng nói ra được lời xin lỗi và nhận được sự tha thứ từ phía còn lại.

Những mâu thuẫn,bi kịch của Ngày ấy mình đã yêu đều đã đi đúng hướng. Câu chuyện tình yêu của bộ ba nhân vật chính kết lại bằng diễn biến của 3 năm sau đó. Hạ lúc này đã có bầu. Sự nghiệp của Tùng càng thêm ổn định. Trong khi, Nam có cuộc sống du học bên Úc.

Nam tìm tới Dung để giải quyết khúc mắc.

Buổi chia tay "tập thể" năm đó là kỉ niệm ba người khó có thể nào quên. Nam từng muốn níu kéo mối quan hệ với Hạ. Anh hiểu rằng ai cũng có những bí mật như một điểm yếu. Chuyện tình yêu không phải cứ nói buông là sẽ làm được. Nam quyết định cứu vãn cơ hội của anh với Hạ.

Anh đến gặp mẹ Hạ trước tiên. Tới nơi, Nam nghe được cuộc nói chuyện giữa Hạ và mẹ. Vào thời điểm quyết định,Hạ đã đưa ra sự lựa chọn: "Con không thể nào quên được anh Tùng mẹ ạ". Trong chuyện tình của Nam với Hạ, Hạ lại luôn là người quyết định dù cho cô từng nói: "Anh quyết định như thế nào em cũng nghe theo anh".

Thời gian đã làm đúng sứ mệnh. Nó biến những câu chuyện to thành câu chuyện nhỏ, biến chuyện nhỏ thành không có gì. Nam của ba năm sau đã chấp nhận được sự thật, không còn nhớ Hạ nhiều nhưng cũng không thể quên Hạ. Đời người có được mối tình khắc cốt ghi tâm là điều trân quý.

Tùng trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Với anh bây giờ, gia đình là điều quan trọng nhất. Hai năm sau buổi chia tay định mệnh, chẳng ai ngờ Tùng vẫn luôn bên cạnh Hạ. Tùng đã từng để cô một mình đau khổ suốt thời gian ba mất và anh không muốn lặp lại tình huống này một lần nữa.

Gia đình là điều quan trọng nhất với Tùng.

Hôm Hạ say khướt, định tìm đến cái chết để giải thoát, cũng chính là Tùng đã kéo cô lại rồi đưa về tận nhà. Người đàn ông ấy ở bên Hạ trong âm thầm suốt hai năm. Khi Hạ buồn ngẩn ngơ ngồi trong công viên, anh cũng nhờ một đứa bé đưa kẹo cho Hạ như chút an ủi nhỏ nhoi.

Thời gian dần trôi, Tùng thấy Hạ dần vui vẻ trở lại. Nhiều lần anh tự hỏi thời điểm nào là hợp lý để anh có thể ra mặt. Và ngày ấy cuối cùng cũng đến. Tùng thấy Hạ trên mạng xã hội tìm mua một cây gỗ mun. Anh cũng tới địa điểm bán để chờ Hạ. Tại đây, Tùng chân thành thổ lộ: "Anh không yên tâm khi thấy em ở một mình".

Tùng rất nhớ Hạ, rất mong được gặp Hạ. Ánh mắt của Tùng thể hiện rõ ràng tấm chân tình đó. Anh chia sẻ điều anh từng muốn nói trong lần cuối hai người gặp mặt: "Nếu như em thấy chúng ta vẫn thuộc về nhau thì anh sẽ quay trở lại". Nếu như Hạ chối từ, Tùng khẳng định sẽ lại tiếp tục chạy theo Hạ. Cái ôm thật chặt trong khu rừng mở màn tương lai hạnh phúc của hai người.

Không chỉ bộ ba nhân vật chính có cái kết hạnh phúc. Đô và Sol cũng sở hữu cuộc sống gia đình ngọt ngào không kém. Sol vẫn như xưa, vẫn cứng rắn, mạnh mẽ và không bao giờ xả nước vệ sinh. Còn Đô thì ra dáng một người đàn ông của gia đình, chiều vợ thương con.

Cặp vợ chồng Đô - Sol vẫn nhắng nhít như ngày nào.

Tập cuối Ngày ấy mình đã yêu là 50 phút "trêu chọc" sự chờ đợi của khán giả. Khi lắng nghe các nhân vật bộc bạch, người xem vẫn không thể đoán được Hạ sẽ về với ai. Chỉ cho đến gần cuối, khán giả mới bật cười vì cái kết viên mãn của cặp Hạ - Tùng.

Câu chuyện tình yêu của Ngày ấy mình đã yêu để lại nhiều bài học cho tình cảm đôi lứa. Phim là những tình tiết thân quen, đời thường. Bộ phim khép lại với thông điệp "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên" là thứ tình yêu thật mãnh liệt và dài lâu. 

Nguồn: https://news.zing.vn/cai-ket-ngot-ngao-cho-ha-va-tung-trong-ngay-ay-minh-da-yeu-post872662.html

Video nổi bật

Sự kiện

Xem 'Ngày ấy mình đã yêu' tập cuối: Hạ chọn Tùng hay Nam cũng 'vi phạm nguyên tắc' ( 39 nội dung liên quan )

Các tin liên quan